Những ‘công tắc’ lên bóng của Arsenal mùa này

Arsenal ở mùa giải này có những phá lên bóng từ tuyến dưới rất khoa học và chính xác. Những pha bóng này đến từ đâu. 

‘Công tắc’ lên bóng của Arsenal

Có nhiều hơn một tình huống phát động tấn công từ David Raya mà banh hướng thẳng đến nhóm tiền đạo ở phía trên, hoàn toàn không thông qua bất kỳ chân cầu thủ tuyến dưới nào. Sự trực diện, nhanh gọn trong cách tấn công và đó có thể xem là phong cách chơi bóng của Arsenal ở mùa giải năm nay, đặc biệt là trước những đội bóng lớn. Nhiều người gọi đó là những “công tắc” của Arsenal

Để giải thích thêm về “công tắc”, đây là đường chuyền được thực hiện ở thời điểm số lượng giữa cầu thủ tấn công của Arsenal và đối thủ có thể bằng nhau hoặc không chênh lệch nhau quá nhiều, và điểm rơi của bóng luôn nằm ở những khu vực mà buộc đối thủ phải tham gia tranh chấp với Arsenal.

>>> Xem ngay để không bỏ: Highlight trận MU <<<

Arsenal triển khai bóng từ tuyến dưới rất mượt mùa này
Arsenal triển khai bóng từ tuyến dưới rất mượt mùa này

Arteta và các cộng sự biết rõ chẳng thể nào áp đảo được đối thủ 100% tình huống 5 ăn 5 thua kiểu vậy, nhưng ông biết cũng chẳng có hàng thủ nào có thể áp đảo được 100% tiền đạo đội ông.

Người nhận bóng – vốn dĩ luôn quay lưng với đối thủ và đối diện với những đồng đội đang chơi gần đó. Việc giữ một cự ly hợp lý giữa 2 người đã giúp các tình huống kiểm soát bóng hai phát huy hoàn toàn. Thế nên, tiền đạo che banh tốt thì hậu vệ có cố gắng phá bóng cỡ nào chăng nữa, đến cuối cùng bóng vẫn sẽ bị Arsenal đoạt lại được.

Điều đó theo mình, giống với cách Arsenal đá pen.

Tư thế lấy đà khi sút pen bằng với nhóm thủ môn/hậu vệ bắt đầu phất bổng

Điểm chạm bóng khi sút pen bằng Tranh chấp giữa tiền đạo và hậu vệ đối phương

Sút banh đi nhanh, vọt bằng Ăn banh hai, thay đổi tốc độ tấn công một cách đột ngột

Mình từng nói trong một bài viết trước đây rằng, vì Arsenal cũng thực sự lộ rõ nhiều khuyết điểm ở khâu phát triển bóng như mùa giải trước, điều vốn dĩ là điểm mạnh của đội. Nên giờ đây Arsenal đã trở thành đội chơi nghiêng về phản ứng nhanh mỗi khi chuyển từ không bóng sang có bóng, nhưng điều này theo mình là hoàn toàn phù hợp với nhân sự của Arsenal ở thời điểm hiện tại.

>>> Xem tại đây: link bóng đá trực tuyến tại đây <<<

Những 'công tắc' lên bóng tuyệt vời của Arsenal mùa này
Những ‘công tắc’ lên bóng tuyệt vời của Arsenal mùa này

Có hai sự thay đổi của Arteta mà theo mình là đã giúp Arsenal chơi tốt hơn, kể từ 2024:

+ Sự góp mặt của Kai Havertz ở các pha ‘công tắc’ đã giúp đội luôn có sự hiện diện nhất định, thay vì trông chờ vào một Gabriel Jesus cao 1m75 chơi banh bổng.

+ Sự có mặt của Jorginho và đẩy Declan Rice chơi như một tiền vệ lệch trái, điều này giúp quả bóng lăn một cách hiệu quả hơn ở giữa tới cuối sân, nhưng đồng thời lại có thêm tính sức mạnh ở thời điểm áp sát giành bóng hai.

Với sự kết hợp của cả hai sự thay đổi, mình gọi thứ bóng đá mà Arsenal đang chơi giờ đây đó là ‘tự tạo ra các tình huống phản công cho chính mình’.

Bình Luận

Chat
Top nhà cái
1
BH thể thao cược đầu hoàn 100%
X

8XBET

X

8XBET

8XBET